Quy Hoạch Quốc lộ 19B Đi Lại Sân Bay Phù Cát

Duannhonhoinewcity.com Quốc lộ 19B sau khi hoàn tất và đi vào làm việc sẽ trở nên sức bật đối mang Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng và Quy Nhơn nói chung và là cú hích lớn mang phân khúc BDS nơi đây…

Quốc lộ 19B đi lại sân bay Phù Cát, cầu nối phát triển kinh tế Quy Nhơn

Được phân tách là quần thể giao thông trọng tâm và mang ý nghĩa quan trọng, quốc lộ 19B sau khi hoàn tất và đi vào làm việc sẽ trở nên sức bật đối mang Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng và Quy Nhơn nói chung, đồng thời là cú hích lớn mang phân khúc BDS nơi đây.

Hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại

Được quy hoạch là trọng tâm phía Nam của Vùng kinh tế trọng tâm miền Trung, Bình Định là 1 trong số ít một số tỉnh thành mang hạ tầng giao thông đồng bộ, bao gồm cả 4 loại hình trọng điểm: đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy.

Có thể kể tới một số điểm sáng về mặt hạ tầng như cầu Thị Nại (cầu Nhơn Hội), 1 trong một số cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam khánh thành từ năm 2006, giúp một số xã thuộc bán đảo Phương Mai, Khu kinh tế Nhơn Hội (Quy Nhơn) mang sự chuyển mình rõ rệt. Hay nhà ga T1 sau khi được thi công mới và đưa vào làm việc từ tháng 5/2018 mang qui mô gấp 3 lần nhà ga cũ đã nâng số chuyến bay đến Bình Định lên 37- 40 chuyến/ngày thay vì 3 đến 5 chuyến như trước năm 2017.

Về đường bộ, nhiều đường đấu nối mang một số tuyến quốc lộ huyết mạch cộng sân bay và khu kinh tế, quần thể du lịch – nghỉ dưỡng sinh thái lớn của Quy Nhơn đang được gấp rút hoàn thành. Đáng để ý mang 3 dự án giao thông lớn tại quốc lộ 19 mới, bao gồm: đường từ cảng Quy Nhơn đến giao quốc lộ 1; đường phía Tây tỉnh; và đường trục nối Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát (quốc lộ 19B). Đây sẽ là nhân tố thuận tiện lôi kéo một số NĐT đến mang “vùng đất mới” giàu tiềm năng này.

Trong đó, quốc lộ 19B mang thể xem là tuyến giao thông mang ý nghĩa đặc thù quan trọng khi đi lại trực tiếp từ khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát. Theo thông tin quy hoạch, quốc lộ 19B mang nền đường rộng từ 30 – 42 m, từ 4 – 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, vận tốc 80 km/h. Ngoài ra trên tuyết đường này xuất hiện khu đại đô thị Nhơn Hội New City do Phát Đạt làm Chủ Đầu Tư

Công trình giao thông qui mô này sau khi được hoàn tất sẽ góp phần củng cố hệ thống giao thông đa dạng và tân tiến của Quy Nhơn, rút ngắn hành trình từ sân bay Phù Cát về khu kinh tế Nhơn Hội theo đề nghị của một số NĐT tại Bình Định, do đó đón đầu một số làn sóng đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan vào khu kinh tế trong GĐ tới.

“Cầu nối” phát triển kinh tế

Tháng 5 năm nay, Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức phê duyệt Đề án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thi công khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040, theo hướng mở rộng địa giới và ưu tiên phát triển du lịch, dịch vụ, thành phố trước công nghiệp, cảng biển.

Bao phủ qui mô quy hoạch trải rộng hơn 14 ngàn ha là 8 phân khu chức năng, gồm cao ốc nhà ở, văn phòng, nghỉ dưỡng, giải trí giải trí, y tế, giáo dục, khu công nghiệp… và một số dịch vụ khác cung ứng nhu cầu của tổng dân số dao động 120.000 – 140.000 người, trong đấy quỹ đất thi công hơn 10 ha.

Theo đó, khu kinh tế được quy hoạch để trở nên cực tăng trưởng đối trọng, liên kết chặt chẽ và toàn diện mang sự phát triển chung của thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận; và là 1 trong một số hạt nhân trọng tâm phát triển lớn của Vùng kinh tế trọng tâm miền Trung.

Trong bối cảnh này, việc hoàn tất đường Quốc lộ 19B đi lại khu kinh tế Nhơn Hội và sân bay Phù Cát mang thể nói là 1 trong một số chất xúc tác tăng trưởng quan trọng bổ sung cho phân khúc địa ốc thêm phần sôi động, đặc thù tại một số dự án nằm dọc trên đường này.

Đây cũng là nguồn gốc khiến giá đất tại một số khu vực này giữ nhịp tăng trưởng ổn định từ vài năm trở lại đây.

Theo khảo sát, thời điểm 2016, giá đất một số dự án tại Nhơn Lý chỉ từ 2 – 3 triệu đồng/m2 thì tới 2019, giá đã tăng lên mức 25 – 30 triệu đồng/m2. Hoặc tại Eo Gió, gần FLC Quy Nhơn, giá đất năm 2019 vượt ngưỡng 30 triệu đồng/m2, tăng gấp 5 đến 6 lần so mang 2 năm trước đó, mang đến lợi nhuận lớn cho một số NĐT tại khu vực này.

Mức tăng này được phân tách là hợp lý bởi một số khu vực nói trên đều nằm ở tiếp cận khu kinh tế Nhơn Hội, nằm trong bản đồ quy hoạch mới mà Chính phủ đã phê duyệt hoặc trong một số quần thể tiện ích đồng bộ do một số tập đoàn lớn thi công và phát triển.

Dự kiến trong GĐ cuối 2019 và 2020, khi một số dự án giao thông trọng tâm như quốc lộ 19 A, 19B được xúc tiến hoàn thành, phân khúc BDS Quy Nhơn nói chung và khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng sẽ tiếp tục trở nên “điểm sáng” trên bản đồ địa ốc Việt Nam, sánh ngang mang một số phân khúc truyền thống mang sức hút lớn như Nha Trang, Đà Nẵng…

Nguồn: Tổng Hợp